TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO LUẬT LAO ĐỘNG CHO BẾN THÀNH GROUP

Ngày 25/5/2012, tại Trung tâm đào tạo của Tập đoàn Bến Thành, số 212B/1 Nguyễn Trãi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Luật sư Vũ Như Hảo đã có chương trình tư vấn và đào tạo đặc biệt về Luật lao động và kỹ năng tra cứu luật. Đây là chương trình do Tập đoàn Bến Thành tổ chức cho đội ngũ làm công tác nhân sự của các công ty trực thuộc Tập đoàn. Chương trình diễn ra từ 8.30 đến 17.00.

Tham dự chương trình có gần 40 học viên là Trưởng phòng, cán bộ phụ trách nhân sự của các công ty thuộc hệ thống Bến Thành Group như: Bến Thành Land, Hyundai Bến Thành, Titco, VNG, FV Hospital, CPDL Tropicana Resort, KS Renaissance Riverside Saigon, CPDL Non Nước Resort, Công ty CPTM Phú Nhuận, Công ty Tài Năng Trẻ…

Chương trình được chia làm 2 phần nội dung chính. Phần thứ nhất là kỹ năng tra cứu luật. Phần thứ hai là nội dung chuyên sâu về Luật lao động.

Trong phần thứ nhất, Luật sư Vũ Như Hảo bằng kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn của bản thân đã chia sẻ những “bí quyết” trong cách vận dụng luật. Những “bí quyết” này giúp các học viên nắm được toàn bộ hệ thống pháp luật và hệ thống văn bản luật Việt Nam. Đặc biệt học viên còn được Luật sư Vũ Như Hảo chỉ dẫn các “tuyệt chiêu” trong tra cứu văn bản pháp luật. Đặc biệt hơn nữa các học viên còn được Luật sư tặng một username và password để đăng nhập hệ thống tra cứu văn bản luật do chính luật sư Vũ Như Hảo thiết kế. Đây là hệ thống tra cứu luật online, luôn cập nhật và giá trị nhất là tính nhanh chóng, dễ dàng và hữu dụng của hệ thống.

Phần thứ hai của nội dung chương trình cũng đem lại nhiều giá trị cho học viên. Học viên không chỉ được nhận được kiến thức về các chế định, các quy phạm pháp luật về Hợp đồng lao động, tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, thỏa ước lao động tập thể, kỷ luật lao động trách nhiệm vật chất, tranh chấp lao động, BHXH… mà còn được cập nhật những thông tin mới nhất về dự thảo bộ luật lao động sửa đổi đang được Quốc hội bàn thảo. Với sự trải nghiệm và bằng các ví dụ, tình huống cụ thể Luật sư Vũ Như Hảo đã giúp học viên tiếp cận vấn đề một cách dễ hiểu nhưng không kém phần sâu sắc.

Chương trình đã để lại nhiều cảm nhận tốt từ các học viên.

Luật sư Nha Trang – Khánh Hòa